Hướng Dẫn Tự Khắc Phục Lỗi Có Wifi Mà Không Sử Dụng Mạng Được?

Cách xử lí khi có wifi mà không sử dụng được

Sau khi lắp đặt mạng VNPT một thời gian, các thiết bị lắp đặt của gia đình hay công ty bạn chắc hẳn sẽ gặp một vấn đề nào đó, đặc biệt là bộ modem phát wifi. Chúng sẽ gặp một vài vấn đề như: tự động truy xuất mạng, mở tắt wifi tự động; liên tục, vẫn hiện mạng mà không sử dụng được,… Dưới đây là một số cách khắc phục khi gặp sự cố với modem bạn có thể tham khảo:

1 Kiểm tra lại ổ cắm, các rắc cắm modem:

Có thể khi di chuyển hay vô tình chạm vào mà khiến các dây cắm bị tuột ra hay bị lỏng bạn hãy kiểm tra vấn đề này đầu tiên nhé.

Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than

2 Khởi động lại thiết bị modem:

Thiết bị của bạn có thể đang bị lỗi limited vì vậy bạn hãy thử tắt wifi đi vài phút nhé. Nhớ kỹ là tắt thiết bị và để vài phút, đừng reset hay tắt đi rồi bật lại ngay nhé bởi làm vậy sẽ dẫn đến hư hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ thiết bị.

cap-quang-vnpt

3 Đặt lại địa chỉ IP cho thiết bị:

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà vẫn không có tác dụng gì bạn hãy làm thử cách thứ 3 này nhé. Các bước thực hiện:

3.1 Kích chuột phải một lần vào biểu tượng mạng/ chọn open nexwork and sharing center

Mạng bị dấu chấm than màu vàng

3.2 Sau đó chọn Change adapter settings để tiếp tục nhé.

 Khắc phục lỗi wifi bị limit

3.3 Tiếp đó bạn chọn phần màn hình đã kết nối wifi và nhấn chuột phải / chọn Properties.

Bước 3: Ấn chuột phải vào wifi đã kết nối chọn Properties

3.4 Bạn dung chuột trái kích đúp internet protocol version 4/ nhấn OK.

kích đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

3.5 Cuối cùng bạn chỉ cần điền các thông số tương ứng.

Hướng dẫn đặt ip tĩnh cho máy

4 Cài đặt lại toàn bộ driver wifi cho máy tính của bạn:

 Lỗi này là khi bộ phát wifi của bạn có hiieenj một dấu chấm than màu vàng và không thể sử dụng mạng wifi. Khi đó bạn có thể thử cách cài đặt lại driver để thử khắc phục tình trạng này.

Nếu như đã thử hết những cách trên mà Modem của bạn vẫn không sử dụng được hãy liên hệ ngay đến tổng đài của VNPT để được hỗ trợ sửa chữa. Tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT: 1800 1166

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC CÁP QUANG VNPT
Khuyến mãi lắp mạng cáp quang Vnpt tphcm tháng 12/2018 cực sốc với các gói cước giảm giá, ưu đãi. Bạn đang phân vân nên chọn sử dụng mạng cáp quang nào với tốc độ cao, giá thành hợp lí.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp đặt mạng VNPT tại Hà Nội tháng 12/2018 hấp dẫn cùng với các gói cước cáp quang VNPT Hà Nọi cũng như những chương trình khuyến mãi mới nhất của VNPT nhé.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp đặt mạng internet VNPT tại Hà Nội tháng 08/2018 vô cùng hấp dẫn, chưa bao giờ viễn thông Hà Nội lại ưu đãi hấp dẫn tới vậy.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp mạng Vnpt tại TP.HCM khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tháng 08/2018 miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi. Viễn thông sài gòn khuyến mãi vô cùng lớn đợt hè 2018 năm nay.
Chi tiết
VNPT HCM cập nhật bảng sim gphone vnpt số đẹp tháng 08/2018 lắp di động, di chuyển toàn quốc với cước phí gọi cực rẻ chỉ 200đ/phút dành cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp.
Chi tiết
VNPT Telecom cập nhật bảng sim gphone vnpt Hà Nội mới nhất tháng 08/2018 có rất nhiều số đẹp hàng độc cực hiếm duy nhất triên thị trường. Khuyến mại tặng phôi di động lắp mọi máy bảo hành 12 tháng.
Chi tiết