Cách Xử Lý Khi Có Kết Nối Wifi Mà Không Có Internet Dùng?

Sau khi lắp đặt mạng VNPT một thời gian, các thiết bị lắp đặt của gia đình hay công ty bạn chắc hẳn sẽ gặp một vấn đề nào đó, đặc biệt là bộ modem phát wifi. Chúng sẽ gặp một vài vấn đề như: tự động truy xuất mạng, mở tắt wifi tự động; liên tục, vẫn hiện mạng mà không sử dụng được,… Dưới đây là một số cách khắc phục khi gặp sự cố với modem bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra lại ổ cắm, các rắc cắm modem:

Có thể khi di chuyển hay vô tình chạm vào mà khiến các dây cắm bị tuột ra hay bị lỏng bạn hãy kiểm tra vấn đề này đầu tiên nhé.

Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than

2. Khởi động lại thiết bị modem:

Thiết bị của bạn có thể đang bị lỗi limited vì vậy bạn hãy thử tắt wifi đi vài phút nhé. Nhớ kỹ là tắt thiết bị và để vài phút, đừng reset hay tắt đi rồi bật lại ngay nhé bởi làm vậy sẽ dẫn đến hư hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ thiết bị.

trung-tam-vnpt

3. Đặt lại địa chỉ IP cho thiết bị:

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà vẫn không có tác dụng gì bạn hãy làm thử cách thứ 3 này nhé. Các bước thực hiện:

3.1 Bạn hãy nhân snuts chuột phải vào biểu tượng mạng/ Open/ chọn Network and Sharing Center

Mạng bị dấu chấm than màu vàng

3.2 Tiếp đó bạn nhấn vào Change adapter settings để tiếp tục nhé.

 Khắc phục lỗi wifi bị limit

3.3 Bạn có thấy biểu tượng máy tính đã kết nối wifi, hãy nhấn chuột phải vào đó/bạn nhấn chuột trái vào ô Properties.

Bước 3: Ấn chuột phải vào wifi đã kết nối chọn Properties

3.4 Cuối cùng bạn chỉ cần kích đúp chuột trái vào mục Internet Protocol Version 4 và sau đõ sẽ hiện ra bảng thông tin. Lúc này bạn chỉ cần nhập dãy só thông tin theo mẫu dưới đây là hoàn tất.

kích đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Hướng dẫn đặt ip tĩnh cho máy

4. Cài đặt lại toàn bộ driver wifi cho máy tính

Cách cuối cùng bạn có thể thử khi wifi hỏng đó là cài đặt lại drivẻ vì máy nhà bạn có thể đã bị lỗi, hỏng driver ( hiện tượng modem xuất hiện dấu chấm than vàng)

Nếu bạn đã thử áp dụng các cách trên để sửa lại modem của mình mà vẫn không sử dụng được hãy gọi ngay cho chúng qua tổng đài hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 1800 1166 để được hỗ trợ sửa chữa nhé!

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC CÁP QUANG VNPT
Khuyến mãi lắp mạng cáp quang Vnpt tphcm tháng 12/2018 cực sốc với các gói cước giảm giá, ưu đãi. Bạn đang phân vân nên chọn sử dụng mạng cáp quang nào với tốc độ cao, giá thành hợp lí.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp đặt mạng VNPT tại Hà Nội tháng 12/2018 hấp dẫn cùng với các gói cước cáp quang VNPT Hà Nọi cũng như những chương trình khuyến mãi mới nhất của VNPT nhé.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp đặt mạng internet VNPT tại Hà Nội tháng 08/2018 vô cùng hấp dẫn, chưa bao giờ viễn thông Hà Nội lại ưu đãi hấp dẫn tới vậy.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp mạng Vnpt tại TP.HCM khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tháng 08/2018 miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi. Viễn thông sài gòn khuyến mãi vô cùng lớn đợt hè 2018 năm nay.
Chi tiết
VNPT HCM cập nhật bảng sim gphone vnpt số đẹp tháng 08/2018 lắp di động, di chuyển toàn quốc với cước phí gọi cực rẻ chỉ 200đ/phút dành cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp.
Chi tiết
VNPT Telecom cập nhật bảng sim gphone vnpt Hà Nội mới nhất tháng 08/2018 có rất nhiều số đẹp hàng độc cực hiếm duy nhất triên thị trường. Khuyến mại tặng phôi di động lắp mọi máy bảo hành 12 tháng.
Chi tiết